Trong quãng thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, đã giúp tôi có được rất nhiều lời khuyên từ các đại gia bất động sản về cách để gia tăng giá trị của các bất động sản. Tôi cũng không xác định được đâu là lời khuyên tuyệt nhất về bất động sản mà tôi từng nhận được nhưng lời khuyên tuyệt nhất mà tôi có thể cho bạn là:
1. Hãy thuê một kiến trúc sư để tạo một môi trường có chất lượng cao;
2. Xây dựng nó gần mặt hồ (sông, biển…). Làm được cả hai điều này, bạn đã có một vụ đầu tư khôn ngoan.
Bạn có thể coi thường mối tương quan giữa giá trị hàng hoá được tăng lên nhờ những thiết kế đẹp mắt và giá cả mua bán. Thiết kế đẹp thể hiện mơ ước của những người mua nhà, trước khi bản thân họ biết được mình mơ ước những gì. Mọi người sẵn sàng trả thêm tiền để ước mơ của họ được đoán trước và hiểu rõ.
Là một kiến trúc sư, tôi luôn hồi hộp khi được làm việc với một chủ công trình có thể hiểu được giá trị của những thiết kế chất lượng cao và ảnh hưởng của nó tới thu nhập của toà nhà trong suốt vòng đời của nó. Tôi cũng rất vui khi được làm việc với những người sẵn sàng tạo điều kiện cho kiến trúc sư xem xét tất cả các vấn đề và đưa ra một bản thiết kế có chất lượng cao nhất.