THE ART OF DESIGNING & CRAFTING
Exclusive Pieces

SỨ MỆNH CỦA ALEXANDER TRUNG DESIGN STUDIO LÀ KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG HOÀN MỸ NHẤT CHO NGƯỜI VIỆT

- Alexander Trung -

Alexander Trung sinh trưởng trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật tại Hà Nội, là thủ phủ của văn minh nghệ thuật kiến trúc nội thất Châu Âu tại Đông Dương. Nhờ lớn lên trong một môi trường của âm nhạc, hội họa và kiến trúc, đã hình thành nên niềm đam mê nghệ thuật mạnh mẽ trong anh. Nhờ những nền tảng sâu sắc đó đã dẫn dắt anh đến với nghệ thuật kiến trúc nội thất, cùng với ước mơ tìm ra những phương pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng sống của người Việt thông qua thiết kế và thay đổi không gian sống. Trong suốt nhiều năm học tập và nghiên cứu tại các môi trường học tập chuyên sâu tại Việt Nam và Châu Âu, được tiếp xúc và làm việc trực tiếp tại những kinh đô nghệ thuật của thế giới, Alexander Trung quyết tâm mang những tinh hoa thế giới trở về nước để cống hiến cho người dân Việt Nam.

Trở về Việt Nam, bằng những hiểu biết sâu sắc của mình về nghệ thuật, cùng với mong muốn giành hết tất cả tâm trí và sức lực tập trung vào một mục tiêu, đó là giúp cho người dân Việt Nam có được không gian sống hoàn mỹ chất lượng, anh đã thành lập nên Alexander Trung Design Studio (tiền thân là ilSole Architecture), là nơi tập hợp nhũng con người và giải pháp đặc sắc, tập trung để thay đổi và nâng cao chất lượng không gian sống của người Việt, cống hiến hết mình cho nghệ thuật Việt Nam.

Quan niệm về không gian sống hoàn mỹ của Alexander Trung là sự tổng hòa cao nhất của những giá trị bao gồm “công năng sáng tạo, thăng hoa nghệ thuật, công nghệ tiên tiến, cá tính độc bản, tối ưu chi phí và di sản bền vững”.

  • Công năng sáng tạo: một không gian sống chuẩn thì yếu tố đầu tiê là phải có một sự sắp xếp và bố cục không gian hợp lý. Sự hợp lý ở đây là hợp lý về công năng sử dụng và công năng kiến trúc nội thất trong không gian. Việc này đảm bảo sẽ tận dụng tốt nhất các không gian trong nhà để vươn tới sự tiện nghi và thoải mái nhất. Trong xu thế ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng sống, thì công năng không chỉ hợp lý, mà còn phải sáng tạo và thông minh để phát huy hết giá trị của không gian sống.
  • Thăng hoa nghệ thuật: Nghệ thuật cung cấp cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về cảm xúc, nhận thức bản thân và nó tạo ra thứ năng lượng tích cực, đến từ nhu cầu để đạt được một sự cân bằng trong cuộc sống. Nghệ thuật có thể làm cho cuộc sống tốt đẹp và thú vị hơn. Chúng ta phản ánh nhân cách của chúng mình thông qua cách chúng ta chọn lựa và trưng bày nghệ thuật. Nó truyền cảm hứng cho con người hạnh phúc, động viên chúng ta.
  • Công nghệ tiên tiến: Công nghệ cho phép con người trải nghiệm cuộc sống tốt hơn. Không gian sống chất lượng cao là một không gian sống tiện nghi và hiện đại được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến nhất.
  • Cá tính độc bản: mỗi không gian sống thể hiện cá tính riêng của từng gia chủ, không giống với bất kì ai. Mỗi con người là một thế giới riêng, một khung thời đại riêng. Nhà hay không gian sống là nơi để họ kể câu chuyện riêng của mình. Giá trị độc bản cá nhân hóa là giá trị giúp mỗi con người khẳng định sự cao cấp của họ.
  • Tối ưu chi phí: Alexander Trung thấu hiểu rằng mỗi thiết kế đều cần phải phù hợp với khả năng tài chính của từng khách hàng. Đó là lý do chúng tôi luôn chú trọng đưa ra mức chi phí hợp lý nhất, từ đó tối ưu chi phí để có một thiết kế hiệu quả và phù hợp nhất với mỗi khách hàng.
  • Di sản bền vững: mỗi căn nhà, mỗi không gian sống của người Việt không chỉ là món tài sản lớn, mà nó qua năm tháng, còn lưu giữ những giá trị tốt đẹp của mỗi con người, mỗi gia đình. Một thiết kế hoàn mỹ là một thiết kế phải đạt được những tiêu chuẩn bền vững, gia tăng giá trị lâu dài và trở thành di sản truyền đời cho con cháu.

Con người khi sống trong một không gian sống hội tụ đủ sáu yếu tố trên sẽ đạt được chất lượng cao nhất trong “tháp nhu cầu” về hưởng thụ cuộc sống, nó giúp họ khẳng định bản thân mình một cách có ý nghĩa nhất. Hiểu rõ điều đó, năm 2016, lịch sử của hãng bắt đầu với sứ mệnh: “kiến tạo không gian sống hoàn mỹ nhất cho người Việt.”

 

 

 

 

 

TOP